Lưu ý khi sử dụng và bảo quản áo thun. – dongphuchv.com

Khi sử dụng áo thun bạn cần chú ý.

 1. Khi áo thun mới được xuất xưởng mực in còn mới, chưa hết khô và bám chắc vào áo, bạn không nên đem giặt để tránh làm hình in bị nhòe và mờ.
 2. Lần đầu tiên giặt bạn hãy dùng tay vò, giặt bằng nước lã và không có xà phòng. Và không nên giặt chung các áo màu, vì các loại áo thun có màu sẫm rất dễ ra màu, khi giặt chung có thể áo sẽ bị loang màu và làm dính màu sang các quần áo khác.
 3. Bạn hãy ngâm áo thun trong nước ấm có pha chút giấm khoảng 15-20 phút, trước lần giặt đầu, để giữ màu áo được lâu và không bị ra màu trong khi giặt.
 4. Không nên giặt áo thun trong nước quá nóng ( lớn hơn 400 ) sẽ làm vải bị giãn và lỏng áo.
 5. Không đổ trực tiếp các loại nước tẩy và xà phòng lên hình in. Tránh sử dụng các loại xà phòng giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc.
 6. Hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải nó sẽ làm áo thun bị giãn rất nhanh, khiến hình in bị mềm và dễ bong tróc, bạn nên dùng nước xả thơm để thay thế.
 7. Bạn nên giặt bằng tay, lộn trái áo khi giặt tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ xước và tróc hình.
 8. Không nên vắt áo thun sau khi giặt vì làm thế sẽ khiến vải áo giãn ra. Tốt nhất nên gập áo lại sau đó ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị chảy xệ xuống.

Cách bảo quản áo thun sau khi mặc.

 1. Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, áo thun có tính chất hút ẩm, hút nước tốt, khiến áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí còn có thể để lại những vết ố trên vải áo.
 2. Sau khi mặc áo thun đi chơi hoặc khi vận động nhiều ra mồ hôi, bạn nên giặt luôn vì để lâu áo thun sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.
 3. Bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời là một phần nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau bị phai. Nên phơi ngang áo trên dây, vì nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài làm biến đổi hình dáng áo ban đầu.
 4. Áo thun 100% cotton hơi bị nhàu khi mới giặt xong, vì vậy tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên áo, bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp và ủi mặt trái áo để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình in, logo, khẩu hiệu in trên áo.
 5. Với áo có nhiều hình in thì không nên gập 2 mặt in vào nhau, nên dùng móc treo áo hoặc là gấp đôi áo.

—————————————————————————————————

webphu

                                                                                 Xưởng may Đồng Phục HV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *