Đồng phục trường học ở khu vực Châu Á. – dongphuchv.com

Đồng phục lớp – Một số nước đồng phục là bắt buộc.

Đồng phục lớp – Ở Hàn Quốc đa số các trường tiểu học, trừ một vài  trường tư đều yêu cầu học sinh mặc đồng phục. Nhưng từ trung học cơ sở trở đi đồng phục là bắt buộc với tất cả học sinh. Đồng phục Hàn Quốc dựa theo phong cách Châu Âu nhất là nước Anh, thường gồm có áo sơ mi, áo khoác, chân váy và cà vạt cho học sinh nữ và quần dài tối màu cho học sinh nam.

Ở Hong Kong các trường công giáo thường mặc đồng phục theo trườngCông giáo truyền thống.

Ở Indonesia đồng phục đi học là bắt buộc đối với mọi học sinh. Học sinh tiểu học thì mặc áo sơ mi trắng ngắn tay, chân váy dài đến dưới đầu gối, nam sinh mặc quần sooc màu đỏ. Đối với trung học cơ sở thì đồng phục gồm 2 màu chính : áo sơ mi ngắn tay màu trắng , quần màu xanh hải quân dành cho nam, váy dài cho nữ. Đến khi lên Trung học phổ thông thì màu quần và váy thay bằng màu xanh đen.

Đồng phục lớp

                                                                                         Đồng phục lớp

Ở Malaysia với học sinh trường công lập thì đồng phục là bắt buộc. Các em học sinh phải đi tất trắng,  giày trắng với đồng phục. Còn đối với nữ sinh Hồi giáo thì có xu hướng mặc trang phục truyền thống (baju kurung). Các em bắt đầu đeo khăn trùm đầu trắng khi vào học cấp hai. Nữ sinh không theo Hồi giáo thì mặc váy yếm.

Vào cuối thế kỷ 19 Nhật Bản  bắt đầu đưa đồng phục vào trường học.  Đến ngày nay đồng phục phổ biến trong hầu hế hệ thống giáo dục công lập và tư thục, đồng thời cũng được dùng trong một số trường đại học nữ sinh. Đồng phục trung học phổ thông truyền thống thiết kế cho nam mang phong cách quân sự và thiết kế cho nữ  theo phong cách thủy thủ.

Các trường tư thục và công lập ở Philippines đều yêu cầu học sinh phải mặc đồng phục, trừ một số ngày cụ thể học sinh có thể mặc thường phục. Đồng phục cho học sinh tiểu học thường có màu trắng,  màu xanh lá đậm và màu nâu nhạt. Học sinh trung học phổ thông có đồng phục đa dạng  và nhiều màu hơn

Ở Thái Lan Đồng phục là bắt buộc với học sinh, ngay cả sinh viên đại học .

webphu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *