Những thuật ngữ thời trang  phổ biến. – dongphuchv.com

Đồng phục  áo đẹp – Bạn đã hiểu hết về các thuật ngữ thời trang?

Đồng phục áo đẹp  – Một người muốn tỏ ra am hiểu thời trang, nhất định không thể không biết các thuật ngữ thời trang phổ biến sau đây.

Thế giới thời trang luôn luôn chuyển động với rất nhiều xu hướng,  các phong cách thời trang luôn được cập nhật theo mùa, thậm chí là hàng tháng, hàng ngày. Đi cùng với nó là rất nhiều khái niệm, định nghĩa chuyên môn mà khó có sách vở nào định nghĩa được đầy đủ, bởi chúng ra đời dựa theo những xu hướng thời trang , văn hóa thời trang của thế giới.

Đồng phục áo lớp đẹp

Đồng phục áo lớp đẹp

Hãy cùng đồng phục HV điểm qua một số khái niệm dùng  trong ngành thời trang nhé.

Haute couture : Haute Couture là một thuật ngữ tiếng Pháp nói về dòng quần áo thời trang đắt tiền dành cho các quý bà, quý cô. Couture nghĩa là thời trang, may vá. Haute biểu thị sự tinh xảo, thanh lịch, cao cấp. Các mặt hàng này được may bởi các vật liệu đắt tiền và được là bằng thủ công, tốn nhiều thời gian, chính vì thế giá của những món đồ thường rất đắt.

Pret-porter: Pret-a-porter là một từ có gốc tiếng Pháp, có nghĩa là đồ may sẵn, trong tiếng Anh gọi là ready-to-wear. Mặc dù có nghĩa là đồ may sẵn, nhưng “pret-porter”  lại ám chỉ các trang phục đến từ những thương hiệu cao cấp, sang trọng như Jean-paul Gaultier, Dolce & Gabbana, Gucci…

Faux pas: Faux pas được sử dụng để ám chỉ các lỗi trong phong cách thời trang.

Glitterati: Glitterati được dùng để chỉ một nhóm, một đám đông có ngoại hình bắt mắt, có xu hướng ăn mặc phong cách.

Đồng phục đẹp –  Các thuật ngữ trong ngành thời trang mà bạn nên biết.

Tres chic: Đây là thuật ngữ thường được dùng chủ yếu cho phái nữ, ám chỉ những cô nàng có phong cách ăn mặc thời trang đẳng cấp.

Pice de rsistance: Trong thời trang, pice de resistance dùng để chỉ các món đồ, phụ kiện quan trọng, để tạo điểm nhấn trong một set đồ, bất kể cho đó là một món bắt buộc phải có, hay đơn giản chỉ là một thứ theo xu hướng hiện hành.

Du jour: Đây là thuật ngữ chỉ một món đồ cực kỳ thời trang, cực kỳ mốt vào thời điểm hiện tại.

Pass : Pass là thuật ngữ dùng cho các món đồ Du jour đã qua thời kỳ gây sốt.

Old-school : Đây là từ gọi chung cho khái niệm thời trang hoài cổ với một loạt các mẫu mang âm hưởng từ những năm 70-80 của thế kỷ trước như áo khoác dạng bomber, áo bóng chày, quần baggy…

Đồng phục HV hy vọng với một vài thuật ngữ nêu trên giúp bạn hiểu hơn về thời trang.

Đồng Phục HV cung cấp các mẫu đồng phục chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ như: đồng phục áo lớp, đồng phục áo lớp 3D, đồng phục áo thun, đồng phục nhà hàng khách sn, đồng phục áo lớp 3D, đồng phục công ty,… đến khách hàng trên cả nước.

a webphu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *